การเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็ก

4 ทริค การเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็ก ตั้งแต่แรกเกิด – 5 ปี

การเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็ก เป็นสิ่งที่คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลาย ต่างให้ความสำคัญกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากผิวเด็กมีความอ่อนโยนและมักระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกน้อย เราจึงได้มีทริคในการเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็ก ให้เหมาะกับวัยและปลอดภัยต่อลูกๆมาฝากกัน

 

เลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับวัย
เลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับวัย

 

1 การเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับวัย

เนื่องจากเด็กในแต่ละวัย จะมีภูมิต้านทาน พัฒนาการรวมไปถึงการเจริญเติบโตที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว การเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กจึงควรเหมาะสมกับวัยต่างๆดังนี้คือ

ทารกแรกเกิด-1ปี

เป็นวัยที่ภูมิคุ้มกันต่างๆในร่างกายมีน้อยมาก จึงควรเลือกเสื้อผ้าเด็กที่ผลิตมาจากเส้นใยธรรมชาติ  เช่น ผ้าฝ้ายแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ รวมไปถึงผ้าที่ปราศจากสารเคมี

อายุตั้งแต่  1-3 ปี

วัยที่เริ่มซุกซนและอยากรู้อยากเห็น จึงควรเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กที่ทำความสะอาดง่าย และทนทานต่อการซักรีด นอกจากนี้แล้ว เนื้อผ้าควรระบายอากาศได้ดีด้วยนะ

อายุตั้งแต่ 3-5 ปี

วัยที่เริ่มเข้าสู่สังคมและปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนใหม่ และยังคงความซุกซนไว้อยู่ จึงควรเลือกเสื้อผ้าเด็กที่มีสีสันสดใส  และเหมาะกับกิจกรรมต่างๆ  นอกจากนี้เนื้อผ้าควรระบายอากาศได้อย่างดี เพื่อไม่ให้ผิวระคายเคือง

 

เลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับสภาพอากาศ
เลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับสภาพอากาศ

 

2 การเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับสภาพอากาศ

ส่วนใหญ่แล้วประเทศไทยมักจะมีสภาพอากาศที่ร้อนแทบจะทั้งปี ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็ก ที่ทำจากผ้าฝ้ายร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากเนื้อผ้าแบบนี้ มีคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้ผิวเด็กระคายเคือง และมีความอ่อนโยนอีกด้วย และเมื่อไหร่ที่อากาศเริ่มหนาวเย็น ก็จะต้องเลือกเสื้อผ้าที่มีความหนานุ่ม ให้ความอุ่นแก่ร่างกายโดยที่ไม่สร้างความอึดอัดแก่ลูกน้อย

 

เลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับผิวพรรณ
เลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับผิวพรรณ

 

3 การเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กให้เหมาะกับผิวพรรณ

โดยทั่วไปแล้วผิวของเด็กมักจะมีความบอบบางและอ่อนโยนมากกว่าผู้ใหญ่ มากถึง 5เท่าเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วการเลือกเนื้อผ้าที่มีความอ่อนโยนและไม่ระคายเคืองผิวเด็กจึงเป็นสิ่งสำคัญ  เนื่องจากเด็กบางคนอาจมีอาการแพ้ง่าย คุณพ่อคุณแม่จึงควรสังเกตุและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเลือกประเภทของเนื้อผ้าให้เหมาะสม สำหรับเด็กที่ไม่มีอาการแพ้  การเลือกเนื้อผ้าคอตตอน ,ผ้าฝ้ายธรรมชาติ ก็ไม่น่าเป็นห่วงแล้วล่ะ (สำหรับวีธีการซักเสื้อผ้าเด็กอ่านที่บทความนี้ได้เลย ปกป้องลูกรักกับวิธีซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดไม่ให้มีสารตกค้าง )

 

แมทช์เสื้อผ้าเด็กให้เหมาะสมกับวัยและบุคลิก
แมทช์เสื้อผ้าเด็กให้เหมาะสมกับวัยและบุคลิก

 

4 แมทช์เสื้อผ้าเด็กให้เหมาะสมกับวัยและบุคลิก

เด็กผู้ชาย

นอกจากการแต่งตัวด้วยชุดฮีโร่สุดโปรดแล้ว คุณพ่อคุณแม่ก็ลองแมทช์เสื้อผ้าให้ลูกชาย ด้วยการสวมเสื้อยืดสีขาว คู่กับกางเกงขาสั้น ถือว่าเป็นลุคที่ดูสบายๆไปอีกแบบ

เด็กผู้หญิง

ส่วนใหญ่แล้วเด็กผู้หญิงจะชอบสวมชุดเดรส และกระโปรง ก็ให้คุณพ่อคุณแม่เลือกสไตล์ชุดที่มีสีสันสดใส และรูปตัวการ์ตูนน่ารักๆด้วย เท่านี้ก็ดูแบ๊วน่ารักเหมาะสมกับวัยแล้วล่ะ

 


บทความโดย : https://jeeranan.com
ความรู้เพิ่มเติ่ม : https://th.wikipedia.org/wiki/ผ้าฝ้าย

ข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนน!

คะแนนเฉลี่ย / 5. โหวดแล้ว

As you found this post useful...

ติดตามเราบนโซเชียลมีเดีย!

Facebook Comments