วิธีการซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด

ปกป้องลูกรักกับวิธีซัก เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ไม่ให้มีสารตกค้าง

ปกป้องลูกรักกับวิธีซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ไม่ให้มีสารตกค้าง : ผิวของลูกน้อยมีความบอบบางแพ้ง่าย คุณแม่จึงต้องปกป้องผิวของลูกจากสิ่งที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ง่าย โดยเฉพาะการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ซึ่งแม้ว่าคุณแม่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กที่มีความอ่อนโยนและเป็นสูตรสำหรับเด็กทารกโดยเฉพาะ แต่ก็ต้องซักเสื้อผ้าให้ถูกวิธีและสะอาดหมดจดไม่มีสารตกค้างด้วย ดังนั้นไปดูกันดีกว่าว่าควรซักเสื้อผ้าเด็กอย่างไรให้ปลอดภัยต่อลูกรัก

 

 

วิธีการซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด
วิธีการซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด

วิธีการซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด

การซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดคุณแม่ควรซักด้วยมือเพื่อถนอมเสื้อผ้าให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน ซึ่งการซักเสื้อผ้าเด็กให้สะอาดปลอดภัยต่อลูกรัก โดยไม่มีสารตกค้างเหลืออยู่ ก็มีดังนี้

1.แยกเสื้อผ้าและผ้าอ้อม ก่อนจะซักเสื้อผ้าเด็กจะต้องแยกเสื้อและผ้าอ้อมออกจากกัน เพราะผ้าอ้อมจะเปื้อนอุจจาระและปัสสาวะ จึงต้องนำไปแช่น้ำก่อนแล้วจึงค่อยนำมาซักทำความสะอาดตามปกติ

2.ซักเสื้อผ้าด้วยน้ำร้อนก่อน เพราะเสื้อผ้าของลูกน้อยอาจมีเชื้อโรคแฝงอยู่ ดังนั้นจึงควรนำมาแช่และซักในน้ำร้อนก่อน 1 รอบ โดยยังไม่ต้องใส่น้ำยาซักผ้าเด็กลงไป ให้ใช้วิธีการยีผ้าในน้ำร้อนเปล่า ๆ แทน

 

แยกเสื้อผ้าและผ้าอ้อม ก่อนจะซัก
แยกเสื้อผ้าและผ้าอ้อม ก่อนจะซัก

 

3.ผสมผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กกับน้ำเปล่า นำผลิตภัณฑ์สำหรับซักผ้าเด็กผสมกับน้ำเปล่าในกะละมังซักผ้าที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดที่ซักน้ำร้อนไว้แล้วใส่ลงไปในกะละมัง แล้วซักจนสะอาด

4.ล้างด้วยน้ำเปล่า 3-4 น้ำ ควรล้างด้วยน้ำเปล่า 3-4 น้ำ เพื่อขจัดน้ำยาซักผ้าเด็กให้หลุดออกไปจนหมด ไม่เหลือตกค้างไว้บนเสื้อผ้าอีก เพราะถึงแม้จะเป็นสูตรอ่อนโยน แต่หากมีสารตกค้างอยู่บนเสื้อผ้าก็อาจทำให้ผิวของลูกเกิดการแพ้ได้เหมือนกัน

 

นำไปตากแดดทันที
นำไปตากแดดทันที

 

5.นำไปตากแดดทันที ขั้นตอนนี้สำคัญมาก คุณแม่จะต้องนำเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ของลูกน้อยไปตากแดดทันทีหลังจากซักทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคุณแม่หลายท่านมักจะชอบละเลย จนทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับและยังก่อให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคที่ชื่นชอบความอับชื้นบนเสื้อผ้าเด็กอีกด้วย โดยเชื้อโรคที่เกิดจากความชื้นนี่เองก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ลูกเกิดการแพ้ได้

 

คำแนะนำการซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดกับเครื่องซักผ้า
คำแนะนำการซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดกับเครื่องซักผ้า

คำแนะนำการซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดกับเครื่องซักผ้า

สำหรับคุณแม่ที่ไม่สะดวกซักด้วยมือ การซักด้วยเครื่องซักผ้าควรเลือกใช้หมวดที่นุ่มนวลที่สุด และตั้งอุณหภูมิให้อยู่ที่น้ำร้อน เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคบนเสื้อผ้าขณะซัก นอกจากนี้จะต้องใส่เสื้อผ้าเด็กลงในถุงซักผ้าก่อนด้วย เพื่อปกป้องเนื้อผ้าไม่ให้ถูกทำลายนั่นเอง

เห็นไหมว่าการซักเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดให้สะอาดปลอดสารตกค้าง และถนอมเนื้อผ้าให้ใช้งานได้อย่างยาวนานนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย  เพราะฉะนั้นมาลองซักเสื้อผ้าของลูกน้อยตามวิธีที่เราแนะนำกันดู แล้วจะช่วยปกป้องลูกรักของคุณจากการแพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ซักผ้าได้ดีอย่างแน่นอน

ข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่ โปรดให้คะแนน

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนน!

คะแนนเฉลี่ย / 5. โหวดแล้ว

As you found this post useful...

ติดตามเราบนโซเชียลมีเดีย!

Facebook Comments